20 tuổi rồi, có nên xòe tay xin tiền bố mẹ?

Bố mẹ thương con nên không tính toán, nhưng nhiều lúc tự bản thân cũng thấy áy náy khi tới tiền ăn sáng vẫn phải xin gia đình.

Trong khi bạn bè cùng tuổi đều đã đi làm thêm để kiếm thu nhập sinh hoạt đỡ cho bố mẹ, tôi vẫn hằng tháng nhận tiền chu cấp từ gia đình để trang trải từ học phí đến tiền ăn uống, sinh hoạt, mua sắm. Đôi lúc cũng muốn kiếm công việc bán thời gian để đỡ đần bố mẹ, nhưng có quá nhiều bất cập xung quanh khiến tôi trăn trở.

Liệu 20 tuổi mà còn xin tiền của bố mẹ thì có đáng xấu hổ?

Bây giờ có đi làm thì cũng chẳng kiếm được bao nhiêu, đã vậy còn mất thời gian học hành, bố mẹ thì cứ bảo không cần tôi phải kiếm tiền lúc này, cứ lo tốt nghiệp đã.

Nhưng cứ thấy bạn bè đi đây đi đó, mua sắm đồ hiệu, quà cáp cho người yêu, thậm chí còn gửi ngược tiền về cho gia đình, tôi cứ cảm thấy bản thân thật vô dụng. Đã vậy, lũ bạn còn thỉnh thoảng chê cười, bảo tôi 20 tuổi rồi mà còn phụ thuộc vào gia đình nhiều thế.

Ngay cả bạn gái còn giục tôi đi làm để đừng xin tiền bố mẹ nữa.

Đến cả bạn gái cũng góp ý tế nhị rằng tôi nên kiếm một công việc để khỏi phải xin tiền ba mẹ nữa. Chẳng lẽ 20 tuổi vẫn xài tiền của gia đình là sai? Ngoài kia, đầy đứa vẫn sống như thế mà…

0 bình luận