“Họa từ môi miệng”, đúng tiệc mừng đầy tháng, bé trai 1 tháng tuổi chết tức tưởi

Khi cháu trai đầy tháng, ông bà nội ở quê liền tổ chức tiệc mừng và mời nhiều họ hàng, khách khứa đến dự. Không ngờ, ngay trong buổi tiệc, bé trai khóc dữ dội, hơi thở gấp gáp, gương mặt đỏ bừng. Khi bé được đưa đến bệnh viện thì mọi việc đã quá trễ.

HOT:

> “Tối giờ ba mẹ nằm im trong đó hoài”, xót xa 3 đứa trẻ mồ côi cha mẹ khi mua đồ Tết

> B é 8 tháng hoại tử ruột vì mẹ pha sữa bột sai cách, bài học xương máu cho cha mẹ

Kết hôn được 3 năm, chị Hoàng chào đón đứa con trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc vô bờ. Với ông bà nội cháu bé ở quê, đứa bé là niềm vui và là niềm tự hào. Vì lý do đó, ngay khi cháu trai đầy tháng, ông bà đã tổ chức tiệc mừng rất lớn và mời rất đông họ hàng. Không ngờ…

Trước đó, vì sợ bữa tiệc đông người sẽ ảnh hưởng đến con, chị Hoàng hạn chế ẵm con ra ngoài, nơi nhiều khách khứa đang ăn uống. Thế nhưng, bố chồng chị muốn khoe cháu trai với mọi người, do đó, ông nhất quyết ẵm bằng được cháu ra ngoài. Chồng chị Hoàng cũng trấn an chị đừng quá lo lắng, sẽ không có gì xảy ra.

Đến giữa bữa tiệc, cậu bé bắt đầu quấy khóc. Lúc này chị Hoàng chạy ra ẵm con về phòng để dỗ nhưng bé càng khóc dữ dội hơn. Thấy gương mặt bé đỏ bừng và hơi thở gấp gáp, gia đình liền ngay lập tức gọi xe cấp cứu đưa bé vào viện, nhưng bác sĩ cho biết, đứa bé đã tử vong.

Nguyên nhân cái chết của bé trai sau đó được xác định là do bị dị ứng cồn. Thì ra, trong bữa tiệc, bố chồng chị Hoàng uống rất nhiều rượu. Và lúc ẵm cháu đi khoe với mọi người, ông liên tục hôn mặt đứa trẻ. Việc ông hôn cháu làm cồn đi vào cơ thể bé, gây ra tình trạng dị ứng cồn. Do đứa trẻ còn bé, sức đề kháng kém, bé đã không thể chống chọi, đành mất đi mạng sống của mình.

Trước khi xảy ra câu chuyện đau lòng của gia đình chị Hoàng, sống tại Trung Quốc, đã từng có trường hợp cặp bé song sinh 3 tuổi cũng tử vong vì bị ông bà cho uống nhầm rượu. Hay như trường hợp bé trai 5 tuổi phải mất mạng vì được bố cho uống bia để mua vui cho người lớn.

>> 1 ngụm bia mua vui cho bố, trí não nội tạng bé trai 2 tuổi hỏng sạch, tử vong đau đớn

Trường hợp của con trai chị Hoàng, người ông vì quá yêu thương cháu mà hôn khắp mặt cháu. Ở đây chưa nói đến việc ông uống rượu, thì những nụ hôn này cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ, khiến bé gặp nguy hiểm. Đã có rất nhiều trẻ phải mất đi mạng sống của mình vì nhiễm virus Herpes Simplex, đến từ những nụ hôn của người lớn. Thế nhưng, nhiều người vẫn vô tư hôn trẻ nhỏ mà không biết sau đó trẻ phải nhận lấy kết cục đau lòng. Bố chồng chị Hoàng lại còn uống rất nhiều rượu, khiến cháu bị dị ứng cồn. Nhiều người chứng kiến không khỏi chua xót, chặt lưỡi đúng là “họa từ môi miệng” chẳng sai. Ngoài ra, việc để cho một người say bế bé cũng có thể cướp đi sinh mạng bé nếu chẳng may người ấy bị trượt chân ngã.

Ngoài những người say rượu, mẹ tuyệt đối đừng bao giờ đưa trẻ sơ sinh cho 3 kiểu người dưới đây ẵm bé, để giữ an toàn cho con.

1/ Người bệnh

Trẻ sơ sinh sức đề kháng còn rất yếu, do đó, mẹ tuyệt đối đừng để người bệnh đến thăm hay bồng ẵm bé. Đặc biệt, không bao giờ cho phép người bệnh hôn bé, vì bé có thể lây nhiễm bệnh, nhiễm virus Herpes, con có thể tử vong.

2/ Mẹ mang thai

Với mẹ mang thai, khi bụng bầu lớn, cột sống của mẹ sẽ chịu nhiều áp lực, mẹ dễ mất thăng bằng, té ngã. Do đó, tuyệt đối đừng bao giờ để mẹ mang thai bồng ẵm đứa con mới sinh của mình vì có thể gây nguy hiểm cho con.

3/ Người hút thuốc

Tuyệt đối đừng bao giờ cho phép người hút thuốc đến gần con, và đặc biệt bồng ẵm trẻ. Tiếp xúc với khói thuốc còn vương lại trên quần áo người hút, trong không khí… trẻ có thể bị dị ứng, suy hô hấp, viêm phổi, nguy hiểm đến tính mạng.

XEM THÊM:

> Bé 2 tuổi nhiễm virus không thuốc chữa: Một nụ hôn mùa lạnh khác nào tử thần

> Trẻ mới sinh, bằng mọi giá không để 4 người này bế ẵm kẻo con đau bệnh suốt đời

tungchithuphong
tungchithuphong
Cùng tác giả
0 bình luận