Bị bố đánh trúng chỗ này, bé 6 tháng di chứng tàn phế, lên 3 rồi mà như trẻ 4 tháng

Chỉ vì tức giận khi con khóc lóc làm mất giấc ngủ, người cha tàn nhẫn đã đánh mạnh vào đầu con. Em bé bị đa chấn thương sọ não, tàn tật suốt đời. Đến nay, đã lên 3 nhưng tuổi phát triển của con chỉ tương đương đứa trẻ 4 tháng. Con không thể lẫy, ngồi, di chuyển…

“Câm miệng lại, nín ngay, lát nữa tao còn đi làm mà, mày làm ồn, tao không thể ngủ được”. Thay vì dỗ dành con trai 6 tháng tuổi nín khóc, người cha tàn nhẫn đã hét lên và dùng tay đánh mạnh vào đầu con.

Một lúc sau, bé trai bắt đầu nôn trớ ra sàn, sau đó con ngủ thiếp đi. Vài giờ đồng hồ sau mẹ bé mới phát hiện con trai đang rất yếu, trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả chụp CT cho thấy con bị đa chấn thương sọ não, não ứ dịch. Sau 7 tháng ròng phải ở bệnh viện điều trị, bé trai được xuất viện về nhà.

Ba mẹ đánh con có thể khiến bé bị ảnh hưởng tâm lý, trí não và thể chất thậm chí tử vong khi

Đứa trẻ bất hạnh đã qua cơn nguy kịch, nhưng con phải sống trong cảnh tàn tật suốt đời. Con không thể tự ngồi, di chuyển, lật người hay xoay được. Ngay cả việc ăn uống, con cũng không thể tự ăn mà phải ăn bằng ống. Ngay cả khi bị chiếc khăn che kín mặt, con cũng không hề có phản ứng gì, con không thể nằm ngửa mà phải đặt trên một chiếc xe đẩy đặc biệt do tình trạng trào ngược axit dạ dày.

Dù đã được cảnh báo những nguy cơ, tai nạn mà trẻ có thể gặp phải khi bị cha mẹ dạy dỗ bằng đòn roi, nhưng nhiều người vẫn bất chấp. Không chỉ với con lớn, mà ngay khi con chỉ vài tháng tuổi, nhiều ông bố bà mẹ sẵn sàng bạt tai, đánh con chỉ vì cho rằng con quá phiền phức. Và, chính bản thân đứa trẻ là người phải gánh chịu hậu quả suốt đời.

Không chỉ ông bố người Singapore trong câu chuyện trên, nhiều cha mẹ Việt cũng rất hay đánh con khi bé khóc thay vì an ủi, dỗ dành. Cho đến khi con bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, ảnh hưởng thể chất, tử vong, thương tật suốt đời, thì dù cha mẹ có ân hận, mọi việc cũng đã muộn màng.

Những hậu quả bé phải chịu suốt đời khi bị đánh

Trẻ bị cha mẹ đánh sẽ ảnh hưởng nặng nề cả tâm lý, trí não và thể chất.

1/ Ảnh hưởng tâm lý nặng nề

Bị cha mẹ đánh, con sẽ bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, trẻ trở nên khó bảo, hung hãn, có xu hướng giải quyết vấn đề bằng bạo lực. Trẻ cũng sẽ vì tổn thương nặng nề mà tìm cách xa lánh cha mẹ.

2/ Trẻ có thể bị rối loạn hành vi

Ngoài nỗi đau thể xác mà trẻ phải chịu đựng, con còn tổn thương về mặt tinh thần. Khi lớn lên, trẻ dễ bị rối loạn hành vi, rối loạn tinh thần, căng thẳng, dễ nghiện rượu bia, thuốc lá, cảm xúc bất ổn, trầm cảm, dễ tự tử.

3/ Ảnh hưởng trí não

Những trẻ bị đánh đòn sẽ bị ảnh hưởng đến IQ, con kém thông minh, không có khả năng giải quyết vấn đề, không có khả năng đưa ra quyết định và xử lý thông tin, suy giảm khả năng nhận thức, học hành kém cỏi.

4/ Trẻ có thể bị thương, tử vong

Câu chuyện ông bố người Trung Quốc đánh vào mông con khiến đứa trẻ tử vong hồi tháng 6 làm những người làm cha mẹ bàng hoàng. Việc đánh con có thể gây chảy máu, khiến máu lưu thông không tốt, gây viêm hoại tử. Các cơ quan của trẻ còn rất yếu, nếu bị thương, các cơ quan như tim, thận, não… rất dễ bị thương và chảy máu trong. Trẻ có thể tử vong. Trường hợp trẻ bị đánh vào đầu, con có thể tàn tật suốt đời.

NÓNG: Cả thế giới nín thở, chờ đợi kỳ tích xảy ra với 2 bé gái song sinh bất hạnh

Bé trai lớp 9 treo cổ sau khi hại chết mẹ, mảnh giấy nhỏ để lại ghi dòng chữ chua xót…

tungchithuphong
tungchithuphong
Cùng tác giả
0 bình luận