Đau xót mẹ cầu con sống khôn thác thiêng, hôm nay linh nghiệm lộ mặt kẻ thủ ác hại con rồi!

Nén đau thương vào lòng, người mẹ chỉ cầu mong con sống khôn thác thiêng để cơ quan điều tra sớm tìm ra chân tướng kẻ thủ ác. Cách đây ít phút, Công an tỉnh Điện Biên đã có thông tin chính thức về vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997) ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Theo đó đối tượng chính của vụ án đã bị bắt.

Chiều 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Điện Biện cho biết đã bắt Vương Văn Hùng – một trong những nghi can của vụ án sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.

Lời khai đối tượng này cho biết, vào chiều ngày 30 Tết (3/2), khi thấy hai mẹ con Cao Mỹ Duyên đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì tên này sau đó đã xin số điện thoại của em Duyên để vờ mua gà.

Đến 18h cùng ngày, đối tượng này bàn bạc với 4 người khác liên lạc để mua 10 con gà và yêu cầu nạn nhân chuyển đến khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ (giáp với khu vực phát hiện thi thể nạn nhân- PV).

Sau khoảng 30 phút, khi nhận được đơn hàng của khách, Cao Mỹ Duyên đã trực tiếp mang gà tới địa điểm được yêu cầu. Lúc này, khách lại chỉ điểm khác cho Duyên mang gà tới, sau đó khống chế nạn nhân. Cả nhóm người này đã giam giữ, cưỡng bức nữ sinh và đến ngày 6/2 đưa đến ngôi nhà bỏ hoang để sát hại. Toàn bộ số gà cùng tài sản cá nhân, trong đó có điện thoại di động của nạn nhân đã bị nhóm đối tượng lấy đi.

Theo báo điện tử Bảo vệ Pháp luật, thông tin mà Ban chuyên án cung cấp cụ thể như sau: vào khoảng 18h30p ngày 4/2 (tức 30 Tết), con gái chị Trần Thị Hiền (SN 1975) trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là Cao Mỹ Duyên (SN 1997, cùng trú tại địa chỉ trên, hiện đang là sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) có sử dụng xe máy BKS 27H1 – 7407 chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sau khi Duyên đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng Duyên không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, Công an TP Điện Biên Phủ tổ chức truy tìm. Đến 9h sáng ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết) phát hiện chiếc xe máy của Cao Mỹ Duyên dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Đến 10h30p ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết) tiếp tục phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cơ quan Công an xác định nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị chết do siết cổ.

Sau bao ngày ngóng trông cầu khẩn cộng đồng mạng tìm kiếm con mình, mẹ em Duyên đau đớn nhận tin dữ. Nhưng trong giờ phút đau thương ấy, cả gia đình vẫn gắng gượng để lo chuyện hậu sự cho người đã khuất tươm tất, đàng hoàng. Người mẹ cũng nguyện mong con sống khôn thác thiêng để kẻ thủ ác phải lộ diện, không để cái ác nhởn nhơ đe dọa cuộc sống của những người khác. Bởi lẽ theo nhiều người nhận định, nơi tìm thấy thi thể em Duyên và khu vực này khá sát biên giới, hung thủ có lẽ đã cao chạy xa bay bằng đường rừng. Nhưng rồi lời cầu nguyện của người mẹ đã được đáp lại, kẻ thủ ác đã bị bắt giữ.

Chiều qua 11/2, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy Đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/2/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa – nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2/2019 đến khi bị bắt).

Những kẻ thủ ác đã lần lượt sa lưới và chúng phải trả giá cho hành vi man rợ của mình, nhẫn tâm sát hại một cô gái đang tuổi xuân thì ngay trong những ngày Tết, khiến cho một người mẹ đau đớn mất con, mất Tết và mất luôn cả hi vọng, tương lai. Những ngày đầu xuân, 1 người mẹ phải đau đáu vật vã với mất mát khủng khiếp của mình. Từng ấy năm lặn lội nuôi con khôn lớn, chưa kịp trả hiếu đã vội ra đi bởi ác tính của loại cầm thú. Trong giây phút này, không ai đau hơn người mẹ ấy nhưng có lẽ bà cũng được an ủi phần nào khi hung thủ đã bị bắt.

Trịnh Vũ Hoàng Mai
Trịnh Vũ Hoàng Mai
Cùng tác giả
0 bình luận