Trấn Thành vỡ mộng sau khi cưới Hari, biết nguyên nhân nhiều người lại gật gù: “May đấy!”

Mới đây, Trấn Thành tiếp tục tâm sự rằng bản thân vỡ mộng sau khi kết hôn. Nguyên nhân không phải vì hết yêu mà là do bà xã Hari Won quản tiền quá chặt, từng làm chồng bẽ mặt vì… 160 ngàn đồng

Tiết lộ bất ngờ từ nam danh hài: Kiếm nhiều tiền nhưng không có nổi 160 ngàn trả tiền taxi

Cụ thể khi tham gia một chương trình nói về gia đình, nam MC tiết lộ “nỗi tủi nhục” do cô vợ của mình gây nên:

“… Sáng ngủ dậy nó nói nó bỏ vô bóp, bữa đó nó ngủ quên nó không bỏ. Bỏ cái bóp ra có 18k hôm qua xài dư. 160k mà không có tiền trả. Trời ơi, không còn biết giấu mặt vào đâu. Tôi phải vô mượn 1 cô biên tập, mà đó là lần thứ 2 tôi gặp cô ấy đấy. Tôi bảo: “Em gái cho anh mượn 160k trả tiền taxi”. Trời ạ, cái cảnh đó nó hèn hạ chưa bao giờ có trên đời ”, Trấn Thành hài hước chia sẻ.

Trước khi kết hôn, Trấn Thành được xem là người không biết giữ tiền, có bao nhiêu trong túi là tiêu sạch. Thế nhưng, sau khi lấy vợ, anh trở nên “vô sản” vì bị Hari Won quản rất chặt chuyện chi tiêu. Thậm chí, Trấn Thành từng “khóc ròng” khi vợ chỉ phát cho 2 triệu để chi tiêu mỗi ngày. Đề tài “vợ keo kiệt, quản lý chặt chi tiêu” từng nhiều lần được danh hài hài hước “tố” trên sân khấu

Bị vợ siết chi tiêu, “bất hạnh” hay may mắn?

Không chỉ là những tiểu phẩm trêu nhau, hài hước trên sân khấu, việc Hari Won quản lý, thắt chặt chi tiêu của chồng là có thật. Nữ ca sĩ từng chia sẻ:

“Trước khi lấy tôi, anh Trấn Thành không bao giờ biết kiểm soát việc chi tiêu. Anh ấy xài tiền rất phung phí, anh ấy không bao giờ biết mình có bao nhiêu tiền trong túi, có bao nhiêu xài hết bấy nhiêu, vài chục hay vài trăm triệu cũng chỉ xài hết trong chớp mắt mà không lo nghĩ đến tương lai. Đó là lý do tôi phải đứng ra quản lý toàn bộ chi tiêu, tài sản của anh hiện tại.

Năm nay, mục tiêu của chúng tôi là phải dành dụm, gom góp để mua một ngôi nhà nhỏ cho hai đứa. Để làm được điều đó, anh Thành phải tiêu xài tiết kiệm, không được lãng phí tiền bạc vào những món đồ hiệu đắt tiền hay những vật dụng không cần thiết.

Mỗi ngày trước khi rời khỏi nhà, tôi chỉ đưa cho anh ấy cao nhất 2 triệu đồng, hôm nào đi diễn gần, xe không cần đổ xăng thì tôi sẽ đưa ít hơn một chút. Hàng ngày, anh chi những khoản nào, còn lại bao nhiêu,… đều được báo cáo với vợ rất rõ ràng.

Ban đầu, anh Thành cũng rất khó chịu và thường xuyên cằn nhằn vì yêu cầu này, nhưng sau một thời gian thử thách, anh ấy cũng dần hiểu ra, tôi làm như vậy cũng vì muốn tốt cho tương lai của hai đứa mà thôi.”

Hai vợ chồng Trấn Thành – Hari thật sự là đối lập trong vấn đề chi tiêu. Tham gia showbiz Việt khá lâu nhưng Hari Won luôn giữ được tính cách chi tiêu tiết kiệm cho bản thân. Trước khi kết hôn với Trấn Thành, nữ ca sĩ gốc Hàn từng chia sẻ, mỗi ngày cô chỉ mang theo bên mình 200 ngàn đồng, con số này được duy trì liên tục một thời gian dài và không tăng thêm. Tiết lộ này đã khiến nhiều khán giả phải “giật mình” bởi sự đơn gian và tiết kiệm của bà xã Trấn Thành. Hàng tháng, cô luôn đặt ra mục tiêu chỉ sử dụng khoảng 10 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ dành để tiết kiệm cho nhiều công việc sau này. Đến hiện tại, khi đã kết hôn với Trấn Thành, Hari Won vẫn duy trì cách chi tiêu tiết kiệm như thời còn độc thân.

Trong khi đó, thời còn độc thân, mỗi ngày ra đường, Trấn Thành luôn mang theo 20-30 triệu đồng và tiêu xài rất phung phí. Do đó, khi cả hai chính thức về chung một nhà, nữ ca sĩ đã quản lý lại tài chính để cả hai có thể tiết kiệm lo cho tương lai sau này. “Mỗi ngày cho hai triệu là nhiều lắm rồi. Anh Thành than là: “Trời ơi, Trấn Thành mà chỉ có 2 triệu trong túi thôi sao”. Tôi nói rằng, với 2 ngày lương chi tiêu của anh đã bằng 1 tháng lương của nhân viên văn phòng. Anh đang may mắn hơn rất nhiều người và cần phải tiết kiệm lại.

Cuối mỗi ngày, tôi đều nói anh Thành liệt kê lại những khoản anh đã chi trong ngày để cuối tháng tổng kết thì sẽ biết được số tiền mình xài trong tháng. Có những tháng ông xã tôi phải giật mình khi nhìn lại số tiền tiêu hao do anh “vung tay quá trán”, Hari Won chia sẻ.

Lúc đầu, Trấn Thành không quen nhưng sau đó chính anh cũng thừa nhận mình may mắn vì có vợ quản lý chuyện tiền bạc. “Một người tiêu xài không suy nghĩ thì phải có một người biết suy nghĩ chấn chỉnh mình. Bạn bè bảo tôi đầu tư rất khôn, thay vì mướn thủ quỹ, kế toán thì giờ có người giữ miễn phí”.

Đàn ông khôn ngoan thường giao chìa khóa cho phụ nữ

Không bàn đến những cô vợ hoang phí, ném tiền qua cửa sổ, phần đông phụ nữ luôn là người hoàn thành xuất sắc vai trò “nội tướng” của mình.

– Nam giới có thể rất quyết đoán và rõ ràng trong mục tiêu nghề nghiệp của mình nhưng chuyện quản lý tiền bạc thì chưa chắc khả năng hoạch định mục tiêu của họ có thể bằng phái nữ. Cánh chị em luôn là những người tiêu dùng thông thái bởi trong phạm vi mua sắm gia đình, họ luôn biết mình muốn gì và cần làm gì một cách chính xác.

– Cánh đàn ông có thể sẵn sàng vay mượn một khoản tiền lớn khi cần thiết: đầu tư kinh doanh, tiệc tùng hiếu hỉ, mua sắm đồ vật nào đấy… Đôi khi họ chẳng mấy đắn đo và thường tự hào về khả năng quyết đoán của mình. Phụ nữ thì thường suy xét cẩn trọng, mất thời gian để họ đưa ra quyết định thật đấy, nhưng họ sẽ chẳng phải hồi hộp lo âu sống trong nợ nần vì thiếu tính toán bởi từng kế hoạch trả nợ đã được vạch ra rất kĩ.

– Những bà vợ đảm thường ghi chép tất tật mọi thứ mỗi ngày, cân đong đo đếm và mỗi một việc chi tiêu luôn tính toán rất kỹ. Cánh đàn ông chịu thua với việc tỉ mỉ này nhưng với phụ nữ, chuyện này rất đơn giản, thậm chí còn là thú vui, nhất là khi tiết kiệm được từ việc gì.

– Chỉ các bà vợ mới biết hôm nay mình sẽ thu vén bao nhiêu trong số tiền cho phép để bữa cơm gia đình tươm tất? Mình sẽ chọn cách nào để tiết kiệm hóa đơn điện nước trong nhà? Làm sao để chuyện đi chơi cuối tuần chi phí vừa phải mà vẫn đảm bảo cả nhà vui vẻ bên nhau? Tất nhiên những chuyện này phụ nữ luôn xuất sắc hơn cánh mày râu rồi.

– Khi đã đặt ra kế hoạch tài chính, phụ nữ thường kiên trì thực hiện đến cùng trong khi các ông chồng có thể thấy là… thừa hơi, lê thê, mệt mỏi. Khi kế hoạch đã lên thì chị em sẽ phấn đấu đến cùng. Một ngôi nhà được sửa gọn gàng, sạch đẹp, một bộ nội thất mới cho phòng ngủ của con… những kế hoạch vun vén, chi tiêu sẽ được vạch ra và các bà vợ sẵn sàng đi theo cho đến khi nào thực hiện được mục tiêu mình muốn.

Với những lí do này, rõ ràng Trấn Thành đã “đầu tư rất khôn ngoan” khi cưới một cô vợ kiêm luôn quản lý tài chính cho mình. Chuyện “vỡ mộng hôn nhân” thật ra chỉ là cách nam danh hài trêu chọc người vợ hài hước của mình mà thôi!

0 bình luận