Nghi vợ quan hệ đồng tính, chồng đâm chết 2 phụ nữ: bi kịch đáng sợ của sự ghen tuông mù quáng

Nghi vợ mình có quan hệ đồng tính với người phụ nữ khác, người chồng ở Bến Tre đâm chết 2 nạn nhân rồi nhảy sông tự tử. Vụ án mạng vào ngày mùng 4 Tết khiến người dân miền Tây không khỏi bàng hoàng, xót xa

Vụ án mạng đáng sợ

Mới đây, Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Đặng Ngọc Mễ (45 tuổi, ngụ xã Tân Phú Tây) và bà Nguyễn Thị Ngọc Dung (51 tuổi, ngụ xã Hòa Lộc, cùng huyện Mỏ Cày Bắc).

Trước đó, vào tối 8/2 (mùng 4 Tết), sau khi dự tiệc tại nhà người quen, bà Mễ cùng bạn thân là bà Dung về ngủ tại chuồng nuôi vịt ở xã Tân Phú Tây. Khoảng 1h ngày 9/2, hai người con của bà Mễ điện thoại cho mẹ không được nên ra chuồng vịt kiểm tra thì phát hiện hai người phụ nữ đã tử vong.

Một giờ sau, Trần Thành Hổ (45 tuổi, chồng bà Mễ) gọi điện thoại cho con, dặn ra cầu Hàm Luông lấy xe máy về. Hai người con bà Mễ chạy đến khu vực cầu Hàm Luông thì phát hiện xe máy, còn cha ruột đã nhảy sông tự tử. Sau đó, ông Hổ trôi dạt vào bờ và người dân cứu vớt đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi điều trị, sức khỏe ông Hổ dần bình phục.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát, thời gian qua, hai vợ chồng ông Hổ xảy ra mâu thuẫn. Ông Hổ cho rằng bà Mễ có quan hệ đồng tính với bà Dung. Thời gian này, người vợ cũng đòi ly hôn với chồng. Ông Hổ đã theo dõi vợ một thời gian rồi gây trọng án.

Khi sự éo le biến thành bi kịch kinh hoàng

Nghe qua vụ việc này, ai nấy đều không khỏi bàng hoàng, sợ hãi. Thật không hiểu nổi vì sao, người ta có thể dễ dàng ra tay manh động, đoạt mạng người rồi lại đem mạng sống của mình ra hủy hoại. Nghĩa vợ tình chồng một khi đã không còn được người ta trân trọng, người trong cuộc muốn chấm dứt mối quan hệ thì thật là một trải nghiệm đau lòng cho người còn muốn níu kéo. Nhưng vì sự tuyệt vọng, đau lòng đó mà ra tay tàn sát, giết người thì quả là không thể hiểu nổi.

Chúng ta không ở trong vị trí ở người đàn ông gây án để hiểu được những gì mà ông ta đã trải qua. Nhưng lựa chọn của người này chỉ khiến cộng đồng, xã hội ngao ngán, khó hiểu.

Theo lẽ thường, nếu một gia đình còn có tiếng nói chung, tình cảm ấm áp thì người trong cuộc đâu muốn dứt áo ra đi. Éo le hơn, là nếu đúng như suy đoán và nghi ngờ của người đàn ông này thì vợ ông đã đi theo tiếng gọi trái tim với… một người phụ nữ khác. Thông thường, nếu cuộc sống hạnh phúc và viên mãn thì chẳng có người đàn bà nào khi đã có chồng con đề huề lại đi gắn kết với người đồng tính và dính vào mối quan hệ như thế.

Điều gì đã khiến cho gia đình họ đứng trứng nguy cơ tan vỡ, khiến người vợ đòi ly hôn chồng? Đó có thể là kết quả của cuộc hôn nhân không hạnh phúc trọn vẹn.

Và đứng trước câu chuyện tan vỡ này, sự níu kéo liệu có ích lợi hay không? Đau đớn hơn, sự lựa chọn của người đàn ông để níu kéo lại là cái chết, cho những người phụ nữ đã gây ra đau khổ cho mình, và cả cái chết cho bản thân mình nữa.

Nếu là tình yêu, người ta sẽ không bao giờ làm thế. Chẳng ai lại có thể xuống tay với người mà mình yêu thương được. Vì lẽ gì mà một người chồng, một người cha ở tuổi trung niên lẽ ra phải chín chắn lại hành động nông nổi? Sự hận thù ích kỉ, sĩ diện bị tổn thương khi người đàn ông bị vợ bỏ để đi theo… người đàn bà khác? Tất cả những điều này có thể khiến người ta hành động không cần suy xét?

Kết thúc bi kịch đáng sợ này sẽ lại là những ngày tăm tối khác.Tự tử bất thành, người chồng này sẽ đối diện thế nào với những ngày còn lại của cuộc đời mình. Còn những đứa con biết phải sống sao?

0 bình luận