Sau cái chết thương tâm của cô gái giao gà đêm 30 và bài học dành cho nhiều bạn trẻ

Sinh nghề tử nghiệp nào có sai bao giờ nhưng với trường hợp của cô gái này thì thật sự là quá thương tâm khi mà về quê ăn tết, phụ mẹ giao gà nhưng nào ngờ nó lại là chuyến giao hàng định mệnh.

Những ngày qua, khi mọi gia đình đang cùng nhau sum vầy đón một cái tết an lành, hạnh phúc thì ở ngôi nhà tại chợ Mường Thanh TP Điện Biên lại bao trùm sự thê lương với tiếng khóc nấc nghẹn của người mẹ mất con đúng ngày 30 tết.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cô gái bị mất tích đúng ngày 30 tết sau khi đi giao gà giúp mẹ. Đây được xem là vụ án chấn động và nhận được vô số quan tâm từ cư dân mạng khắp nơi. Khi mà vào ngày 30 tết có người phụ nữ livestream khóc lốc cầu xin mọi người hãy cùng nhau tìm kiếm tung tích của con gái bà tên là C.M.Duyên sinh năm 1997 bị mất tích sau khi đi giao 10 con gà ở phường Thanh Trường TP Điện Biên.

Chân dung cô gái bị mất tích và người mẹ lên mạng cầu xin mọi người chia sẻ thông tin tìm con gái

Nhưng đến tối nạn nhân C.M.D vẫn không thấy về hay có bất cứ liên lạc gì với mẹ nên người thân đã nháo nhào đi tìm tung tích của cô và báo công an vì nghi có chuyện chẳng lành. Và điều đáng tiếc mà không ai muốn lại xảy ra đúng hôm mùng 3 tết, người ta đã tìm ra thi thể cô gái trong tình trạng “lõa thể”, tại chuồng lợn thuộc địa bàn xã Thanh Nưa tỉnh Điện Biên. Thi thể cô gái với nhiều vết bầm trên cơ thể và nghi vấn có dấu hiệu xâm hại.

Thi thể cô gái được phát hiện trong tình trạng lõa thể với nhiều vết bầm tím

Thế là câu chuyện cô gái trẻ đi giao gà giúp mẹ đêm 30 và bị tử vong ngay lập tức nhận được sự quan tâm cực lớn từ dư luận và ai cũng cầu mong kẻ thủ ác sẽ nhanh chóng chịu sự chừng trị của pháp luật. Và không ngoài mong đợi, chỉ sau gần 5 ngày tích cực điều tra cơ quan chức năng đã tìm ra thông tin kẻ thủ ác là Vương Văn Hùng trú ngụ tại xã Thanh Nưa TP. Điện Biên.

Chân dung kẻ thủ ác

Và sau lời khai rùng rợn của tên cầm đầu vụ án giết người này thì ngoài hắn ta còn có 4 người nữa. Cả bọn đã bắt cóc C.M.Duyên vào đêm 30 và giam giữ em ấy 2 ngày để thực hiện hành vi đồi bại, sau đó 5 người chở xác em đến chuồng heo để phi tang chứng cứ nhầm thoát tội.

Hiện trường xảy ra vụ án

Thế là trong cơn say 5 kẻ sát nhân kia đã thay nhau thực hiện hành vi đồi bại với cô gái và cuối cùng là cướp đi tính mạng của cô gái trẻ. Chỉ vì dục vọng nhất thời của 5 kẻ thủ ác mà cô gái trẻ đã vĩnh viễn ra đi trong sự tiếc thương của gia đình và người thân. Trong ngày thi thể cô gái được trả về gia đình, mẹ cô gái như khóc cạn nước mắt, với câu nói xé lòng: “Đem đồ mới ra cho nó mặc”.

Thi thể cô gái được đưa về gia đình trong sự tiếc thương của mọi người

Có ai ngờ rằng đây là chuyến ăn tết của cùng của Duyên, cô gái chỉ mới 22 tuổi đang chuẩn bị ra trường với bao ước mơ hoài bão cùng lời hứa sẽ về quê chăm lo cho mẹ. Chỉ vì thú tính của những kẻ ác nhân mà cô gái phải chết trong đau đớn và không được đón tết cùng gia đình. Có chăng đây sẽ mãi là nỗi ám ảnh với gia đình cô gái.

Từ sau vụ án thương tâm của cô gái trẻ, như dấy lên hồi chuông báo động về sự man rợ của những con người gần như đánh mất lương tâm. Chúng có thể bất chấp mọi thủ đoạn để nhằm thỏa mãn thú tính của mình. Nhưng quan trọng hết đó là công việc “shipper”, một kiểu làm ăn có lợi cho khách hàng nhưng lại vô cùng bất an với chính người đi giao hàng.

Vụ tài xế taxi bị cứa cổ ở Mỹ Đình vừa xảy ra cách đó không lâu

Khi đây không phải là vụ án đầu tiên liên quan đến nghề “giao vận”. Trước đó không lâu cũng có vụ án anh tài xế taxi bị cắt cổ trước sân vận động Mỹ Đình ở Hà Nội và bị cướp hết tài sản, và cho đến vụ án của cô gái này thì gần như cộng động mạng đang ám ảnh hơn bao giờ hết về những dịch vụ tiện ích mà người làm chúng có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Trước đó cô gái còn vui vẻ đăng ảnh về đón tết cùng gia đình vậy mà

Vì đơn giản chỉ qua một số điện thoại cùng vài dòng thông tin chẳng biết thật giả, mà họ có thể gọi bạn đi đâu và làm bất cứ gì cho họ. Nhưng vì mưu sinh mà người ta chấp nhận mạo hiểm, vì chẳng lẽ con người với nhau mà có thể ra tay tàn ác vậy sao. Nhưng với xã hội mà đạo đức đang ngày càng tha hóa thì việc thủ ác nào mà hung thủ chẳng dám làm.

Vì thế mong rằng, những bạn trẻ có làm nghề “shipper” hoặc phụ giúp gia đình thì nên cẩn trọng hết mức có thể. Ta có thể thấy trong vụ ác này, 5 tên tội phạm gần như đã tính toán trước hành vi của mình để gài bẫy cô gái, nhưng lưới trời lòng lộng tuy thưa nhưng khó thoát. Có chăng là một tính mạng đã ra đi mãi mãi trong sự thương tiếc của mọi người.

Nguồn: Chợ Điện Biên

Nguyễn Diệu
Nguyễn Diệu
Cùng tác giả
0 bình luận