Chữa tận gốc chứng rối loạn tiền đình nhờ ăn óc lợn theo cách khoa học ít ai biết đến

Rối loạn tiền đình là một hội chứng thường gặp dễ dẫn đến các bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch nguy hiểm.

Thông thường, hội chứng này phổ biến ở những người thường xuyên bị mất ngủ, thiếu máu, huyết áp thấp, tắc nghẽn động mạch… làm cho lưu lượng máu tuần hoàn lên não giảm, gây ảnh hưởng xấu đến não bộ và tế bào thần kinh.

Trong đó, stress là một nguyên nhân chủ chốt gây ra tình trạng rối loạn tiền đình, bởi lẽ cuộc sống và công việc quá bận rộn khiến cho đầu óc con người lúc nào cũng phải suy nghĩ quá nhiều.

Thế nên, người bệnh cần điều trị tận gốc một cách an toàn và hiệu quả thông qua các món ăn đến từ óc lợn.

Óc lợn kết hợp với trứng gà

Chúng ta cần chuẩn bị một bộ óc lợn, trứng gà 1 – 2 quả. Sau đó đem óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đánh đều với trứng gà rồi tráng chín ăn trong ngày.

Hoặc dùng một bộ óc lợn kèm 12g nhục dung, thỏ ty tử 12g, thục địa 12g, kỷ tử 15g rồi đem các vị thuốc sắc kỹ, bỏ bã, lấy nước rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

Óc lợn dùng chung với thiên ma và kỷ tử

Nguyên liệu chúng ta cần dùng bao gồm:Óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g (thái lát), kỷ tử 15g, óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, hấp cách thủy cùng thiên ma và kỷ tử, chế thêm gia vị ăn trong ngày.

Hay óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g, gạo tẻ 250g, đem gạo và thiên ma nấu thành cháo rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Óc lợn kèm mộc nhĩ đen

Óc lợn 1 bộ, mộc nhĩ đen 15g, não lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, cho vào chảo xào trong 30 phút với 1 thìa dầu thực vật. Cho thêm 1 thìa rượu vang, muối, gia vị vừa đủ và một chút nước đun sôi.

Sau đó cho óc lợn vào, chế thêm 1 bát nước nhỏ rồi đun nhỏ lửa trong 40 phút nữa. Khi ăn, có thể cho thêm hạt tiêu và các gia vị khác.

Óc lợn dùng với đông trùng hạ thảo

Óc lợn 1 bộ, rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đông trùng hạ thảo 10g rửa sạch, để ráo nước. Hai thứ đặt lên đĩa, cho thêm một thìa rượu vang, 2 thìa nước lạnh và một chút muối ăn rồi hấp cách thủy, ăn trong ngày.

Chỉ cần kiên trì áp dụng các bài thuốc này người bệnh sẽ nhanh chóng đẩy lùi được chứng rối loạn tiền đình phiền phức đấy!

Hà Nguyễn Ngọc Lý
Hà Nguyễn Ngọc Lý
Cùng tác giả
0 bình luận